Tokyo Tokyo FESTIVAL พิเศษ 13

เมนู

โครงการ

การเต้นรำที่หลากหลายหลังเลิกเรียน

The Dance After-school Diversity Dance (ADD) เป็นโครงการที่ปลูกฝังความเข้าใจของเด็ก ๆ เกี่ยวกับสังคมและวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านชุดฝึกซ้อมเต้นโดยผู้ฝึกสอนการเต้นระดับท้องถิ่นและมืออาชีพ โครงการนี้สรุปด้วยการแสดงนาฏศิลป์ที่ออกแบบโดยเด็ก ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ กำลังดำเนินการฝึกอบรมตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 ในสามภูมิภาคของโตเกียว Minato-city, Kunitachi-city และ Hinode-town การแสดงเต้นรำทั้งสามที่สร้างขึ้นในแต่ละภูมิภาคจะนำเสนอด้วยกันในโรงละครในโตเกียวในช่วงฤดูร้อนปี 2020

เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้รูปแบบการเต้นรำที่หลากหลายตั้งแต่แบบถนนและแบบร่วมสมัยไปจนถึงแบบดั้งเดิม การประชุมเชิงปฏิบัติการจะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเต้นรำเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชาวท้องถิ่นที่ฝึกฝนและแสดงการเต้นที่หลากหลายในแต่ละภูมิภาค

นักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพที่ทำงานในแนวนาฏยศิลป์ต่าง ๆ ในภูมิภาคเหล่านี้จะช่วยให้เด็ก ๆ แสดงความคิดเห็นและให้ความสนใจกับความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่พบในชุมชน หากต้องการดูประเภทของการแสดงออกที่พวกเขาจะสร้างผ่านโครงการนี้จะเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำหรับผู้ชมทั่วไป ครอบครัวและสมาชิกในชุมชนจะสามารถเห็นความคืบหน้าของเด็ก ๆ จากแนวคิดการเต้นเริ่มต้นไปจนถึงการแสดงร่วมกันในขั้นสุดท้าย

แม้ว่าโครงการจะมีไว้สำหรับเด็กเป็นหลัก แต่ก็จะสร้างความสัมพันธ์ใหม่ระหว่างผู้คนในชุมชน วัตถุประสงค์ของโครงการคือการสร้างเครือข่ายที่ข้ามชาติภาษาอายุและเพศในชุมชนท้องถิ่น

ภาพรวมของเหตุการณ์

 • ■กำหนดการ

  เมษายน 2562: ทีมงานเต้นรำความหลากหลายหลังเลิกเรียนได้ทำการค้นคว้าวัฒนธรรมการเต้นในแต่ละภูมิภาค
  กันยายน 2562 ถึงเดือนมีนาคม 2563: จัดเวิร์คช็อปประมาณสิบครั้งสำหรับเด็กที่ได้รับการคัดเลือก
  ฤดูใบไม้ผลิ 2020: เด็ก ๆ และนักออกแบบท่าเต้นเพื่อสร้างการเต้นรำดั้งเดิมของพวกเขา
  มิถุนายน - กรกฎาคม 2563: การแสดงนาฏศิลป์ที่จะนำเสนอในแต่ละภูมิภาค
  สิงหาคม 2563: การแสดงรอบสุดท้ายที่มีการเต้นรำจากทั้งสามภูมิภาคที่จะจัดขึ้น

  ■เกี่ยวกับสถานที่สามแห่งที่จะดำเนินโครงการ

  1. เมืองมินาโตะ
  สถานทูตหลายแห่งจากทั่วโลกสามารถพบได้ในเมืองมินาโตะซึ่งเป็นภูมิภาคที่ผู้คนจากหลายเชื้อชาติอยู่ร่วมกัน เวิร์กช็อปเริ่มต้นที่ "Minato-ku Azabu Kids-to-Teens Hall" ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2562 เด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับการเต้นรำที่หลากหลายรวมถึงการเต้นรำแบบดั้งเดิมจากทั่วโลกไปจนถึงสไตล์ที่ทันสมัยเช่นกัน Kikunojo Onoe ผู้อำนวยการสร้างการเต้นการออกแบบท่าเต้นยังคาบุกิใหม่เต้นรำในฐานะหัวหน้าของOnoe Ryuโรงเรียนสอนเต้น

  2. เมือง Kunitachi
  Kunitachi เป็นเขตการศึกษาที่มีมหาวิทยาลัยหลายแห่งและเป็นที่อยู่ของผู้อยู่อาศัยจำนวนมากที่สนใจในความหลากหลายทางวัฒนธรรม เด็ก ๆ ประมาณ 25 คนกำลังมีส่วนร่วมในการประชุมเชิงปฏิบัติการและได้รับประสบการณ์การเต้นมากมายที่ "ศูนย์ศิลปะชุมชนคุนิตาจิ" ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน 2562 Osamu Jareo ผู้อำนวยการสร้างการเต้นรำเป็นนักเต้น / นักออกแบบท่าเต้นร่วมสมัย ในการเต้นรำร่วมสมัยมาตั้งแต่ปี 1990

  3. Hinode-town
  เมือง Hinode ซึ่งตั้งอยู่ใน Okutama มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และเป็นที่ตั้งของศิลปะการแสดงพื้นเมืองและท้องถิ่นมากมาย การประชุมเชิงปฏิบัติการซึ่งเริ่มขึ้นในต้นเดือนตุลาคม 2562 ดำเนินการที่ศูนย์เด็กชิโนะชิโนะเมืองฮิโระชิมะยามาบิโกฮอลล์ที่เด็ก ๆ ประมาณ 20 คนได้รับประสบการณ์การเต้นหลากหลายรูปแบบ Koharu Sugawara ผู้อำนวยการสร้างการเต้นรำเป็นนักเต้นมืออาชีพ เธอกระตือรือร้นในระดับสากลด้วยลีลาการเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ

  ผู้จัดงาน:
  หน่วยงานรัฐบาลและสภาโตเกียวแห่งโตเกียว
  (มูลนิธิกรุงโตเกียวเพื่อประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม)
  ร่วมจัด:
  สำนักงานเขตภูมิภาค Azabu (เพิ่มเมืองมินาโตะ)
  ความร่วมมือ:
  มูลนิธิศิลปะและกีฬาคูนิตาชิ (เพิ่มเมืองคุนิทาจิ)
  Hinode Town (เพิ่มเมือง Hinode)
  โครงการ
  ผู้บริหาร:
  คณะกรรมการบริหารความหลากหลายหลังเลิกเรียน

ข้อมูลส่วนตัว

ติดต่อ
คณะกรรมการบริหารเพิ่มเติม
E-mail: add2020.office@gmail.com
หน้าแรก